❓❓Thời gian thay lõi lọc thô định kì❓❓


❓❓Thời gian thay lõi lọc thô định kì❓❓

Các lõi lọc thô thường gồm các lõi bông nén 10 inch 5 micron (lõi số 1), than hoạt tính 10inch -lõi số 2, lõi bông nén 10 inch 1 micron – lõi số 3(hoặc một số máy dùng lõi than hoạt tính 10 inch dạng hạt ).Trong bộ ba cốc,các lõi lọc hoạt động theo nguyên lý lọc thẩm thấu nước qua từng lớp vật liệu lọc như bông và than hoạt tính. Chính vì thế bề mặt ngoài của lõi sẽ bám nhiều cặn bẩn qua thời gian. Các chuyên gia khuyến cáo Thời gian thay lõi lọc thô định kì định kì như sau:

Thời gian thay lõi lọc thô định kì
Thời gian thay lõi lọc thô định kì

Đối với lõi lọc số 1:

Đây là lõi lọc bông có mức độ lọc nhiều tạp chất lớn và bẩn nhất sẽ được giữ tại đây, vì là lõi bông nên dễ dang quan sát nước trong cốc lọc chuyển màu sau 1 thời gian. Để duy trì tuổi thọ cho các lõi phía sau, lõi này thông thường nên thay trong thời gian sau 3 tháng dùng lõi lọc.

Thời gian thay lõi lọc thô định kì - lõi bông nén 5 micron
Thời gian thay lõi lọc thô định kì – lõi bông nén 5 micron

Đối với lõi lọc số 2:

Lõi lọc than hoạt tính có công dụng khử các tạp chất hữu cơ và vô cơ trong nước, diện tích của các lỗ rỗng trong than hoạt tính được ví như 1 sân bóng đá thu nhỏ, có khả năng chứa rất nhiều tạp chất và khi những phân tử nước chứa các tạp chất đi qua, lỗ rỗng đóng vai trò như nhiều tầng ” mạng nhện” xếp ở nhiều hình dạng và chồng lên nhau, “mạng nhện” này sẽ giữ lại các tạp chất vướng vào cấu trúc lỗ rỗng của than.

Lõi lọc than hoạt tính MALAYSIA

Thông thường, đối với các lõi than có độ xốp tốt như than Malaysia thì sau tháng sử dụng nên thay lõi mới để hiệu quả tốt hơn, còn 1 số loại than có độ cứng hơn thì thay sau 3 tháng sử dụng.

Đối với lõi số 3: 

Lõi bông ở đây có cấp độ lọc 1 micron, đóng vai trò lọc cuối cùng trong bộ 3 cốc lọc. chính vì thế khi thay lõi than quý khách đồng thời nên thay luôn lõi số 3. Thời gian thay từ 4-6 tháng.

Lõi lọc bông nén 1 micron
Lõi lọc bông nén 1 micron

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Zalo